แก้ไขจมูกให้ดูดีขึ้นได้ ด้วยเทคนิค Open Reconstruction

เสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Recon

ในปัจจุบัน การเสริมจมูกนั้นเป็นหนึ่งในการศัลยกรรมเสริมความงามที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก หรืออาจเรียกได้ว่า การศัลยกรรมที่เป็นที่นิยมที่สุด ในการศัลยกรรมตกแต่งเลยก็ว่าได้

 

โดยการศัลยกรรมจมูกนั้นก็มีทั้งการเสริมใหม่และการแก้ไข ซึ่งมีความแตกต่างกันตรงที่
– การเสริมจมูกใหม่
คือ การที่คนไข้ไม่เคยผ่านการศัลยกรรมตกแต่งจมูก ไม่ร้อยไหม หรือฉีดสารเหลวใดๆที่จมูกเลย เป็นจมูกธรรมชาติที่ได้มาตั้งแต่กำเนิด
– การแก้ไขจมูก
คือ การที่คนไข้ได้ผ่านการทำจมูกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดเสริมซิลิโคน ฉีดสารเหลว หรือร้อยไหม แล้วจมูกมีปัญหา หรือไม่พอใจในทรงจมูกที่ได้ การศัลยกรรมในครั้งที่ 2 หรือมากกว่าครั้งที่ 2 จะถือเป็นการแก้ไขจมูกค่ะ

 

ในการแก้ไขจมูกนั้นมีเทคนิคเฉพาะสำหรับจัดการกับปัญหาจมูกของคนไข้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเคสที่ไม่เคยผ่านการศัลยกรรมตกแต่งและเคยผ่านการศัลยกรรมตกแต่งมาก่อน โดยในวันนี้ เราจะมาพูดถึงการแก้ไขจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction ว่าเทคนิคนี้มีความพิเศษอย่างไร และทำไม ผู้ที่ต้องการจะแก้ไขจมูกจึงควรใช้เทคนิคนี้

 

การแก้ไขจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction เป็นการแก้ไขจมูกโดยที่ศัลยแพทย์จะทำการผ่าเปิดฐานบริเวณปลายจมูก เพื่อทำการปรับแก้ปัญหาตั้งแต่โครงสร้างของจมูก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการเอียงเบี้ยวของทั้งซิลิโคนที่เคยเสริมหรือจมูกเดิมที่มีความเอียงเบี้ยวอยู่แล้ว ฐานจมูกใหญ่หรือฐานจมูกสองข้างไม่เท่ากัน มีฮัมพ์สูง จมูกสั้น ปลายจมูกงุ้มหรือใหญ่ไม่ได้สัดส่วน หรือแม้แต่ในเคสที่เคยฉีดสารเหลวแล้วเกิดปัญหาการไหลหรือการไม่สลายตัวของสาร การแก้ไขจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction จะช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถแก้ปัญหาจมูกในทุกส่วนที่กล่าวมาข้างต้นนี้ได้ เปรียบเสมือนการแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุ เพื่อให้การเสริมจมูกนั้นได้ผลลัพธ์ที่ดี และเพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นอีกในอนาคต

 

 

เทคนิค Open Reconstruction เป็นเทคนิคการแก้ไขจมูกที่สามารถทำให้จมูกโด่ง พุ่งสวยได้ ด้วยการใช้วิธีการยืดผนังกั้นแกนกลางจมูก โดยใช้กระดูกอ่อนบริเวณแกนกลางจมูกมาเย็บต่อกับกระดูกอ่อนส่วนปลายจมูก จึงทำให้ปลายจมูกมีความเชิ่ด โด่งขึ้นได้ ซื่งในส่วนนี้ การเสริมจมูกด้วยเทคนิคแบบปิดจะไม่สามารถทำได้ เพราะการเสริมจมูกด้วเทคนิคแบบปิด จะไม่มีการต่อหรือยืดผนังกั้นให้สูงขึ้นแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้ การแก้ไขจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction นั้นเป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างยาก เพราะไม่ใช่เพียงแค่การผ่าเปิดแผลบริเวณฐานปลายจมูกแล้วเอาซิลิโคนใหม่ใส่เข้าไปเท่านั้น แต่จะต้องมีการตอก ตะไบ ตัดบางส่วนมาต่อบางส่วน ศัลยแพทย์ที่ทำการผ่าตัดจึงจำเป็นจะต้องมีประสบการณ์ในการผ่าตัด และมีความเชี่ยวชาญในการแก้ไขจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction เป็นอย่างสูง เพราะหากศัลยแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ ก็อาจทำให้การแก้ไขจมูกนั้นไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดี ซึ่งอาจจะต้องกลับมาแก้ซ้ำอีกในอนาคตได้

แชร์บทความนี้

Facebook
Twitter