เสริมจมูกให้โด่งสวยด้วยเทคนิค Open Reconstruction

การเสริมจมูกแบบ open recon

จมูกที่โด่งสวย เป็นสิ่งที่ใครๆต่างก็ปรารถนา แต่ใช่ว่าทุกคนจะเกิดมามีจมูกที่สวยโดยไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรมเลยสักคน บางคนจมูกมีปัญหาน้อย แต่อยากมีจมูกที่โด่ง พุ่งกว่าเดิม ก็สามารถเสริมด้วยเทคนิคแบบปิดได้ แต่สำหรับใครที่จมูกมีปัญหามากๆ เช่น ฐานจมูกใหญ่ มีฮัมพ์สูง จมูกเอียง จมูกสั้น ก็จะไม่สามารถเสริมได้ด้วยเทคนิคแบบปิด แต่ต้องใช้เทคนิค Open Reconstruction ในการแก้ไขปัญหาจมูกแทน

 

ในบทความนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction มาแบบคร่าวๆ ว่าการเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction นั้นคืออะไร มีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง และเพราะอะไรคนที่จมูกมีปัญหามากๆจึงควรเสริมจมูกด้วยเทคนิคนี้

 

การผ่าตัด เสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Recon

 

1.การเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction คืออะไร
2.การเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction เหมาะกับใคร
3.ข้อดีของการเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction
4.ข้อเสียของการเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction

 

การเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction คืออะไร
การเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction เป็นการเสริมจมูกโดยที่ศัลยแพทย์จะทำการผ่าเปิดฐานบริเวณปลายจมูก เพื่อทำการแก้ไชโครงสร้างภายในของจมูกให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เช่น การตัดแต่งกระดูกอ่อนบริเวณปลายจมูกให้เข้ารูป การทำให้ฐานจมูกดูเรียวเล็กลงด้วยการตอกฐานจมูก หรือแม้แต่การแก้ปัญหาจมูกเอียงเบี้ยว ทั้งในกรณีที่เคยเสริมจมูกมาก่อนและในกรณีที่เกิดการเอียงเบี้ยวของจมูกมาต้ังแต่กำเนิด

 

เทคนิค Open Reconstruction จะช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถจัดการกับปัญหาจมูกทั้งหมดของคนไข้ได้ โดยที่หากคนไข้เลือกแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดและเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือมากพอ ก็จะสามารถจบปัญหาจมูกทั้งหมดได้ด้วยการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction เพียงครั้งเดียว

 

ผู้ที่เสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction แล้วต้องการให้จมูกมีความโด่ง พุ่ง ศัลยแพทย์มักจะใช้กระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อไขมันจากส่วนอื่นของร่างกาย เช่น กระดูกอ่อนหลังใบหู กระดูกอ่อนบริเวณซี่โครง กระดูกอ่อนแกนกลางจมูก หรือเนื้อเยื่อไขมันมาเสริมไปที่บริเวณจมูก เพื่อเพิ่มความโด่ง และพุ่งให้กับจมูกของคนไข้ คนไข้ที่เสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction จึงมีจมูกที่พุ่ง สวย แต่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการเสริมโดยใช้ซิลิโคนทั้งแท่งใส่เข้าไปตั้งแต่สันจนถึงปลายจมูก และการเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction ยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดการเอียงเบี้ยว หรือทะลุบริเวณปลายจมูกน้อยกว่าการเสริมด้วยเทคนิคแบบปิดอีกด้วย

 

การเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction เหมาะกับใคร
การเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction เหมาะกับผู้ที่จมูกมีปัญหามาก จนไม่สามารถเสริมให้สวยด้วยเทคนิคแบบปิดได้ เช่น
– ผู้ที่มีปัญหาโครงสร้างเดิมของจมูกเบี้ยว เอียง คด
– เนื้อจมูกน้อย ทั้งส่วนสันและปลายจมูก
– จมูกสั้น ฐานจมูกใหญ่ มีฮัมพ์สูง
– ปลายจมูกแบน ไม่พุ่ง

 

ข้อดีของการเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction
– การเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction สามารถแก้ไขปัญหาจมูกได้ทุกรูปแบบ เพราะสามารถปรับแก้โครงสร้างของจมูกได้
– มีโอกาสในการเกิดการเอียงเบี้ยว และทะลุน้อยกว่าการเสริมจมูกแบบปิด
– สามารถทำให้ทรงโด่งและพุ่งได้มากกว่าการเสริมจมูกแบบปิด
– ได้ทรงจมูกที่สวยและเป็นธรรมชาติ

 

ข้อเสียของการเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction
– ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดและพักฟื้นนาน
– มีอาการบวมและช้ำมาก
– มีแผลเป็นที่เกิดจากการผ่าใต้ฐานปลายจมูก

 

การเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction เป็นเทคนิคการเสริมจมูกที่สามารถแก้ไขได้ตั้งแต่ปัญหาโครงสร้างของจมูก ผู้ที่เสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction จึงมีโอกาสที่จมูกจะมีปัญหาซ้ำน้อยมากๆ
ทั้งนี้ การเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Reconstruction จำเป็นจะต้องทำการผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ และจำเป็นต้องเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยของคนไข้นั่นเองค่ะ

แชร์บทความนี้

Facebook
Twitter