รีวิวศัลยกรรมจมูก

เคสของหมอเชษฐ์

ปัญหา:

ดร. กุ้ง
อาชีพ เจ้าของธุรกิจส่วนตัว

BEFORE

โครงสร้างจมูกเอียงเบี้ยวมาก ไม่รู้จะแก้จมูกที่ไหนดี  โชคดีที่มีสามีเป็นอาจารย์หมอ จึงแนะนำให้มาแก้จมูกกับหมอเชษฐ์ที่จินตรักษ์คลินิก

 

ดร.กุ้ง มีปัญหาโครงสร้างจมูกเอียงเบี้ยว เคยไปเสริมจมูกมาแล้วถึง 3 ครั้งกับคุณหมอที่มีชื่อเสียงมาก จมูกก็ยังไม่ตรงเสียที และรูปทรงจมูกก็ยังไม่สวยถูกใจ

 

จึงได้ไปปรึกษาสามีที่เป็นอาจารย์แพทย์ด้านอายุรกรรมหัวใจ สามีจึงไปปรึกษาเพื่อนๆที่เป็นศัลยแพทย์ ซึ่งทุกคนได้แนะนำเป็นเสียงเดียวกันหมดว่า ต้องเป็นหมอเชษฐ์เท่านั้น จึงจะแก้ไขปัญหาจมูกเอียงเบี้ยวนี้ได้ 

ดร.กุ้งจึงได้ตัดสินใจนัดเข้ามาปรึกษาคุณหมอเชษฐ์ เพื่อให้คุณหมอประเมินว่าจะพอแก้ไขจมูกให้ตรงขึ้นได้หรือไม่

 

หลังจากที่คุณหมอเชษฐ์ได้ตรวจอย่างละเอียดแล้ว พบว่า ปัญหาหลักเลยก็คือ คนไข้มีกระดูกอ่อนผนังกั้นจมูกส่วนล่างเบี้ยวค่อนข้างมาก ทำให้กระดูกอ่อนปีกนกเอียงเบี้ยวตาม ส่งผลให้ปีกจมูกและรูจมูกทั้ง 2 ข้าง ไม่สมดุลกันค่อนข้างชัด

 

นอกจากนั้น บริเวณสันจมูกก็บางมาก มีความเสี่ยงที่จะทะลุ เพราะคุณหมอก่อนหน้านี้ได้เสริมซิลิโคนไว้ตื้นเกินไป

 

คุณหมอจึงแจ้ง ดร.กุ้งว่า เรื่องโครงสร้างที่เอียงมากนั้น จะสามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้อย่างน้อย 80% ถ้าโชคดีก็จะแก้ไขได้ 95% ให้ ดร.กุ้งตัดสินใจดูว่าจะผ่าตัดหรือไม่

 

หลังจากได้ปรึกษาอย่างละเอียด ดร.กุ้งจึงได้ตัดสินใจแก้ไขจมูกกับหมอเชษฐ์ เพราะคิดว่า ถ้าไม่แก้จมูกกับหมอเชษฐ์ ก็ไม่รู็ว่าจะไปแก้จมูกที่ไหนดีแล้ว ขนาดนั้นคุณหมอศัลยกรรมยังแนะนำให้มาแก้จมูกกับหมอเชษฐ์เลย

 

เคสนี้ใช้เวลาผ่าตัดนานถึง 7 ชั่วโมงครึ่ง  ผ่าตัดแก้ไขด้วยเทคนิค Ultimate open reconstruction  เทคนิคแก้ไขโครงสร้างจมูกที่ดีที่สุดที่คุณหมอเชษฐ์คิดค้นขึ้นมา ทำการตอกฐานกระดูก แก้ไขโครงสร้างกระดูกอ่อนผนังกั้นและปีกนกให้ตรงขึ้น โดยใช้กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูกและกระดูกอ่อนหลังหู 2 ข้างในการแก้ไข  

 

และยังนำเนื้อเยื่อไขมันจากก้นกบ มาปลูกถ่ายที่สันจมูก เพื่อเพิ่มปริมาณเนื้อทำให้ไม่เกิดปัญหาเนื้อสันจมูกบาง และดูละมุนเป็นธรรมชาติ ไม่เห็นซิลิโคนเป็นแท่ง

 

ด้วยการผ่าตัดเทคนิคนี้ คุณหมอเชษฐ์จึงสามารถแก้ไขจมูกให้มีรูปทรงที่สวยขึ้นกว่าเดิมได้ โดยไม่เสี่ยงทะลุที่ปลายจมูกอีกต่อไป  เนื่องจากปลายจมูกไร้ซิลิโคน ไร้สิ่งแปลกปลอม

 

ดร.กุ้งแจ้งคุณหมอเชษฐ์ว่า รูปทรงจมูกก่อนแก้ไข รู้สึกปลายจมูกแบนไป ไม่ค่อยพุ่ง และสันจมูกโด่งน้อยเกินไป คุณหมอจึงออกแบบให้ปลายจมูกพุ่งขึ้น และสันจมูกโด่งขึ้น โดยยังคงเน้นให้มีความสวยหวาน ดูไม่แข็งอยู่ โด่งสวย ละมุน อย่างมีคลาส ตามสไตล์หมอเชษฐ์

 

รูปรีวิวหลังผ่าตัด 14วัน จะเห็นได้ชัดเจนว่า ปลายจมูกตรงขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ตรงจนใกล้เคียงกันเกือบ 100%

ก่อนแก้ไขจมูก: เห็นแนวแกนกลางจมูก และปลายจมูกเบี้ยวอย่างชัดเจน ทำให้รูจมูกไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด

หลังแก้ไขจมูก: แนวแกนกลางจมูกและปลายจมูกอยู่กึ่งกลาง ปีกจมูกใกล้เคียงกัน แกนกั้นรูจมูกตรงขึ้นอย่างมาก และอยู่กึ่งกลางอย่างเหมาะเจาะ

AFTER

ปีกจมูกและรูจมูกดูเท่ากันมากขึ้นโดยไม่ต้องตัดปีกจมูก

 

รูปทรงจมูกสวยขึ้น ตามที่ดร.กุ้งอยากได้

 

คุณกุ้งบอกหมอเชษฐ์ว่า ตัดสินใจไม่ผิดจริงๆที่เชื่อสามี มาแก้ไขจมูกกับคุณหมอเชษฐ์

 

ใครมีปัญหาจมูกที่จะต้องแก้ไข หากคุณไม่รู้ว่าจะแก้จมูกที่ไหนดี  ลองศึกษาข้อมูลของคุณหมอเชษฐ์ดูนะคะ แล้วคุณจะเข้าใจว่า ทำไมจึงมีคนไข้บอกต่อกันปากต่อปากเยอะมากว่า เรื่องแก้จมูก ต้องหมอเชษฐ์เท่านั้น

เนื่องจากคุณหมอเชษฐ์รับผ่าตัดแค่วันละ 1 เคสเท่านั้น และรับผ่าตัดเพียงเดือนละ 10 คน
คิวผ่าตัดจึงยาวไปหลายเดือนแล้ว หากใครสนใจ รีบจองคิวผ่าตัดล่วงหน้านานๆหน่อยนะคะ

หรือ ถ้ามีปัญหาเร่งด่วน ขอคิวผ่าตัดฉุกเฉินจากคุณหมอได้ค่ะ คุณหมอจะพิจารณาเป็นรายๆไป

#เสริมจมูก #แก้จมูก #ยืดผนังกั้นจมูก #เทคนิคโอเพ่นรีคอน #opennosereconstruction #หมอเชษฐ์ #จินตรักษ์คลินิก #ไม่สวยไม่ให้กลับบ้าน #จมูกเอียง #ปลายบางใกล้ทะลุ #จมูกพัง #jintarakclinic #เสริมจมูกที่ไหนดี #แก้จมูกที่ไหนดี #หมอจุ๊บ #หมอเฉพาะทางจมูก

แชร์รีวิวนี้

Facebook
Twitter