รีวิวศัลยกรรมจมูก

เคสของหมอเชษฐ์

ปัญหา:

คุณวีนัส
อาชีพ ทันตแพทย์

BEFORE

ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี จมูกสั้นรั้น ปลายจมูกเชิดเหิน เหมือนจมูกหมู ก็สามารถแก้ไขให้ออกมายาวสวย ด้วยฝีมือคุณหมอเชษฐ์ จินตรักษ์คลินิก

 

คุณหมอวีนัส เป็นทันตแพทย์จากจังหวัดอุบล มีปัญหาปลายจมูกสั้นเหินเชิดตั้งแต่เด็ก

 

เมื่อเรียนจบ จึงได้ไปเสริมจมูกที่คลินิกแห่หนึ่งในจังหวัดอุบล หลังจากเสริมได้ไม่นาน ก็เกิดปัญหา ปลายจมูกบางใกล้ทะลุ

 

จึงได้ไปถอดซิลิโคนแท่งเดิมออกแล้วเสริมใหม่กับคุณหมออีกคลินิกหนึ่ง

 

คุณหมอที่ทำการแก้ไขให้ครั้งนี้แจ้งคนไข้ว่า ทรงจมูกจะออกมาไม่สวยนะ เพราะโครงสร้างจมูกสั้นเชิดมาก ถ้าทำให้สวยด้วยการใส่ซิลิโคนอีก ก็จะเกิดการทะลุได้
มีวิธีการเดียวที่จะทำให้สวยได้คือ ต้องผ่าตัดแบบโอเพ่น เพื่อแก้ไขโครงสร้างจมูกที่สั้นเหิน ให้ยาวขึ้น แต่คุณหมอท่านนั้นผ่าตัดไม่ได้ และไม่รู้ว่าหมอท่านไหนที่จะทำได้

 

หลังจากที่ได้แก้ไขไป ก็ได้ทรงจมูกที่ไม่สวยจริงๆ ปลายจมูกเหินสั้นเชิดไปกว่าเดิมอีก มองหน้าตรงเห็นรูจมูกชัด มีแต่คนทักว่าเสียโหงวเฮ้ง มองด้านข้างยิ่งดูไม่ได้ เพราะปลายจมูกสั้นเหินมาก

 

คนไข้ค้นหาข้อมูลมาโดยตลอด เพื่อหาว่ามีหมอท่านใดบ้างในเมืองไทย ที่จะมีความชำนาญสูงมากพอ ในการแก้ไขปลายจมูกที่สั้นเชิดแบบนี้ ให้ยาวขึ้นได้

 

เคยมีเพื่อนแนะนำให้ไปเกาหลี แต่พอสืบข้อมูลดีๆ พบว่ามีเคสจากเกาหลีมีปัญหาเยอะแยะมากมาย และไม่มีการดูแลหลังจากเกิดปัญหาที่ดีพอ คนไข้จึงไม่ขอไปเกาหลี ขอค้นหาคุณหมอที่เก่งจริงๆในเมืองไทยไปเรื่อยๆดีกว่า

 

จนวันหนึ่ง ได้รับทราบข้อมูลของคุณหมอเชษฐ์ ที่สามารถแก้ปัญหาของรุ่นน้องทันตแพทย์ที่โรงพยาบาล ซึ่งเป็นเคสที่ยากมากๆให้ออกมาดีได้

 

คนไข้จึงเข้ามาศึกษาประวัติและฝีมือการผ่าตัดของหมอเชษฐ์ และพบว่าหมอเชษฐ์ชำนาญในการแก้ไขเคสยากๆได้เป็นจำนวนมาก เคสยากกว่าของตนเอง หมอเชษฐ์ก็แก้ไขให้ออกมาดีได้ ทำไมเคสของตนเองจะทำไม่ได้

 

คนไข้จึงตัดสินใจจองมัดจำคิวผ่าตัดทันที โดยไม่ได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนแต่อย่างใด

 

ในเคสนี้ เนื่องจากมีปัญหาจมูกสั้นเชิดรั้นมาก จากโครงสร้างจมูกที่เหินเชิดและมีพังผืดเป็นจำนวนมาก

 

การใส่ซิลิโคนเพื่อดันปลายจมูกให้ยาวขึ้น เป็นสิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาด เพราะไม่นาน ก็จะเกิดปัญหาทะลุได้ แบบที่คนไข้เคยได้รับมาก่อนหน้านี้

 

คุณหมอเชษฐ์จึงแก้ไขโดยการผ่าตัดด้วยเทคนิคโอเพ่น นำกระดูกอ่อนซี่โครงของคนไข้เอง มาเปลี่ยนโครงสร้างปลายจมูกที่สั้นเชิด ให้ยาวสวยขึ้น

 

เทคนิคนี้ ปลายจมูกจะยาวสวยได้ โดยไม่มีสิ่งแปลกปลอม ไม่มีซิลิโคนที่จมูกเลยแม้แต่นิดเดียว

 

จึงไม่ต้องกังวลเรื่องทะลุ หรืออักเสบติดเชื้อแต่อย่างใด

 

เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ คุณหมอเชษฐ์ได้ผ่าตัดด้วยเทคนิคดมยาสลบ ในโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน และผ่าตัดกระดูกอ่อนซี่โครงโดยศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านทรวงอก คนไข้จึงมั่นใจมากว่าจะปลอดภัย ไร้ปัญหาอย่างแน่นอน

 

จมูกจะออกมาสวยได้ขนาดไหน คุ้มค่ากับระยะเวลาผ่าตัดเกือบ 9 ชั่วโมงหรือไม่

 

เชิญรับชมรูปหลังผ่าตัด 14 วันกันได้เลยค่ะ

AFTER

ใครมีปัญหาจมูกเหินเชิดแบบเคสนี้ หากต้องการแก้ไขให้ออกมาสวยขึ้น สามารถนัดปรึกษาหรือส่งรูปมาปรึกษาคุณหมอเชษฐ์ทาง inbox หรือ Line ได้เลยนะคะ

ที่สำคัญ หากต้องการได้คิวผ่าตัด ต้องรีบจองคิวกันนิดนึงค่ะ เพราะตารางผ่าตัดคุณหมอเชษฐ์แน่นมาก

ตัดสินใจช้า รอคิวผ่าตัดนาน โอกาสถ่ายรูปสวย ช้าลงนะคะ

แชร์รีวิวนี้

Facebook
Twitter