ไขมันสะสมในร่างกาย จัดการได้ด้วยการดูดไขมัน

กำจัดไขมัน ด้วยการดูดไขมัน

หนึ่งปัญหากวนใจที่ใครหลายคนต้องเผชิญ คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของรูปร่างที่ไม่ได้สัดส่วน อ้วนออกข้างจากปัญหาไขมันส่วนเกิน
บางคนเคยมีรูปร่างที่ดี ใส่ชุดไหนก็สวย แต่วันนี้กลับใส่ไม่ได้เหมือนเคย เอวที่เคยคอดเล็ก ตอนนี้กลับเต็มไปด้วยไขมันหนาๆ

แม้ว่าการจัดการกับปัญหารูปร่างที่ไม่ได้สัดส่วนจากไขมันส่วนเกินนั้นจะมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอาหาร หรือการออกกำลังกาย แต่ก็มีคนอยู่ไม่น้อยที่ทำแล้วไม่เห็นผลหรือเห็นผลช้า

 

ในวงการศัลยกรรมเสริมความงาม มีวิธีที่จะช่วยในการจัดการกับปัญหาไขมันส่วนเกินได้อย่างตรงจุด เป็นที่นิยม เห็นผลชัดเจนและไม่ทำให้ไขมันกลับมาแบบเดิมอีก นั่นก็คือการ “ดูดไขมัน”

 

1.การดูดไขมันคืออะไร
2.การดูดไขมันเหมาะกับใคร
3.ดูดไขมันส่วนไหนได้บ้าง
4.สิ่งที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับการดูดไขมัน

 

ภาพการดูดไขมัน

 

การดูดไขมันคืออะไร
การดูดไขมัน หรือ Liposuction คือ การศัลยกรรมรูปแบบหนึ่ง ที่สามารถจัดการกับปัญหาไขมันสะสมที่สลายได้ยากตามส่วนต่างๆของร่างกาย ด้วยวิธีทำให้ไขมันนั้นเกิดการหลวม ไม่ว่าจะด้วยการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ ใช้คลื่นวิทยุ หรือการฉีดสารละลายที่ปลอดภัยเข้าไปทำให้ไขมันเกิดการแตกตัวเพื่อให้ง่ายต่อการดูดออกมา

 

การดูดไขมันเหมาะกับใคร
การดูดไขมัน เป็นวิธีการจัดการกับปัญหาไขมันส่วนเกินที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้สัดส่วนดูเล็กลง กระชับและเข้ารูปมากยิ่งขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินสะสมมาก ลองลดมาหลายวิธีแล้วแต่ยังไม่เห็นผล หรือต้องการเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วค่ะ

 

ดูดไขมันส่วนไหนได้บ้าง
การดูดไขมัน สามารถทำได้ในบริเวณที่มีไขมันสะสมมาก แต่ไม่สามารถทำได้กับบริเวณใบหน้า เพราะเป็นบริเวณที่มีเส้นประสาทอยู่มาก
โดยตำแหน่งที่นิยมในการดูดไขมัน ได้แก่ แขนช่วงบน หน้าท้อง เอว สะโพก ก้น ต้นขา น่อง เป็นต้น
ซึ่งทั้งนี้ คนไข้จะต้องให้ศัลยแพทย์ผู้ทำการดูดไขมันช่วยพิจารณาว่าสามารถดูดในส่วนไหนได้ หากส่วนที่ต้องการดูดมีปริมาณไขมันไม่มากพอ ก็อาจจะต้องใช้วิธีการอื่นแทนการดูดไขมันค่ะ

 

สิ่งที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับการดูดไขมัน
หลายคนอาจจะเข้าใจว่า การดูดไขมันนั้นคือรูปแบบหนึ่งของการลดน้ำหนัก ซึ่งจริงๆแล้วการดูดไขมัน ไม่ใช่การลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนแต่อย่างใดค่ะ แต่การดูดไขมัน คือการช่วยให้สัดส่วนดูเล็กลง กระชับขึ้นและเข้ารูปมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่มีผลต่อการลดน้ำหนักแต่อย่างใด

 

แม้การดูดไขมันจะเป็นวิธีที่ฟังดูน่ากลัว แต่ในความเป็นจริงแล้ว หากเลือกดูดไขมันกับสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องมือที่สะอาด ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ บวกกับมีคุณหมอที่มีความสามารถและมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการดูไขมันโดยเฉพาะ การดูดไขมันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวแต่อย่างใด ที่สำคัญคือ การดูดไขมันจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการออกกำลังกาย เพราะวิธีนี้เป็นวิธีที่ไม่ต้องเหนื่อยออกแรงมาก แถมเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ การดูดไขมันจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากลดสัดส่วนแบบเร่งด่วนค่ะ

แชร์บทความนี้

Facebook
Twitter