ทวงคืนผิวหน้าอ่อนวัย ด้วย HIFU

ผิวอ่อนวัยด้วย HIFU

แม้ในปัจจุบัน จะมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดเลือนริ้วรอยออกมามากมาย แต่ผลิตภัณฑ์แทบจะทุกแบรนด์ ล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ระยะเวลาในการจัดการกับปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยของผิวทั้งสิ้น

 

แต่ในวันนี้ เรามีวิธีที่จะช่วยกอบกู้ผิวให้กลับมาอ่อนเยาว์ได้อีกครั้งแบบเห็นผลเร็วทันใจและไม่เจ็บตัวมาแนะนำค่ะ ซึ่งวิธีนั้นก็คือการทำ HIFU นั่นเอง
ส่วน HIFU คืออะไร และจะเป็นวิธีที่ดีสำหรับจัดการกับปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยให้คุณได้หรือไม่ ไปดูกันเลยค่ะ

 

1. HIFU คืออะไร
2. HIFU เหมาะกับใคร
3. ข้อดีของการทำ HIFU
4. การดูแลตัสเองหลังจากทำ HIFU

 

HIFU process

 

HIFU คืออะไร

 

HIFU หรือ “High Intensity Focus Ultrasound” คือคลื่นอันตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวหนังหดตัว โดยการทำ HIFU จะไม่มีการลงมีดหรือเข็มบนใบหน้า แต่จะใช้วิธีการปล่อยคลื่นอันตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูงลงสู่ใต้ชั้นผิว ชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ผิวหนังชั้น SMAS จะหย่อนตัว ส่งผลทำให้ผิวหย่อนคล้อยไม่ตึงกระชับ การปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูงเข้าไปทำให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้ผิว ซึ่งจะช่วยยกกระชับผิว ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ได้นั่นเองค่ะ

 

HIFU เหมาะกับใคร

การทำ HIFU เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และอยากมีผิวที่ตึงกระชับแลดูอ่อนเยาว์ค่ะ

 

ข้อดีของการทำ HIFU

ข้อดีของการทำ HIFU ก็คือ หลังจากทำเสร็จจะเห็นความแตกต่างตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนภายใน 2 เดือน
โดยผลลัพธ์ที่ได้ จะมีระยะเวลาอยู่ที่ประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลของแต่ละบุคคล อีกทั้งหลังทำจะไม่มีอาการบวมหรือช้ำ เพราะไม่มีการลงมีดหรือเข็ม จึงไม่จำเป็นต้องพักฟื้นค่ะ

 

การดูแลตัวเองหลังจากทำ HIFU

 

1. ควรทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ moisturizer และควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยในการฟื้นบำรุงและปกป้องผิว
2. ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งที่มีแดดจัด
3. ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และไม่ควรสูบบุหรี่ เพราะการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ จะเป็นตัวกระตุ้นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ใต้ชั้นผิว

 

สำหรับใครที่มีปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย แต่ไม่อยากไปฉีด Botox หรือ Filler การทำ HIFU ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยค่ะ
และแม้ว่าการทำ HIFU จะเป็นหนึ่งในการเสริมความงามดูง่าย รวดเร็วและเจ็บตัวน้อย แต่เพื่อความปลอดภัย ก็ควรเข้ารับบริการจากโรงพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน และควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นนะคะ

แชร์บทความนี้

Facebook
Twitter